Tôi dạo chơi www.phattuvietnam.net

Thật sự, thấy đạo Phật Việt Nam bị nhiễm tà kiến nhiều quá xá. Thật đáng thương! Cái đáng nói là những tác giả viết về Phật Pháp đã mất cơ bản về Phật học Nguyên Thủy. Bài nào cũng đáng để tôi có lời comment hết. Không biết rằng những gì tôi comment, họ có cho phép đăng hay không chứ tôi đi đâu cũng chửi bới ngu si, đần độn những bài viết bị nhiễm truyền thống ngu ngốc. Mong rằng các đạo hữu nào am hiểu chánh pháp, có đi đâu cũng ghé vào những trang Đạo Phật “Cao Cấp” mà comment cứu giúp Đạo Phật Việt Nam. Các bạn nào muốn giúp Đạo Phật Nguyên Thủy Việt Nam thì có thể tặng tôi cái email (post ở phía dưới bài này), tôi sẽ không làm phiền các bạn trừ khi có việc quan trọng nhờ bạn làm dùm cho Đạo Phật Nguyên Thủy, tôi sẽ nghiên cứu phương pháp tốt nhất, nhanh nhất để lan truyền Đạo Phật Nguyên Thủy, chứ một mình tôi thì e rằng khó mà thành công. Bạn nên nhớ rằng chính cái công giúp người khác tìm về Chánh Pháp sẽ hỗ trợ bạn có Ba la Mật mà chứng đắc đạo quả chứ không phí đâu. 

Đây là những comments, không có chửi bới, tôi sẽ kiểm tra lại xem họ có đăng không: 

 

Những câu chuyện khó tin từ… thiền

http://www.phattuvietnam.net/tuhoc/phathocphothong/20881-nh%E1%BB%AFng-c%C3%A2u-chuy%E1%BB%87n-kh%C3%B3-tin-t%E1%BB%AB%E2%80%A6-thi%E1%BB%81n.html

Thiền nhân điện giống khí công có tính năng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe chứ không phát triển trí tuệ và thoát luân hồi đau khổ.

Đạo Phật Nguyên Thủy có thiền Tứ Niệm Xứ (Minh Sát) giúp chứng đắc 4 quả Thánh. Tứ Niệm Xứ cũng bảo vệ sức khỏe, chữa bệnh thân tâm và nhiều lợi ích khác nữa và ích lợi cao nhất là chứng đắc Niết Bàn, là mục tiêu đạo Phật.

Các bạn nên tìm hiểu và thực hành Tứ Niệm Xứ, có ích lợi hơn.

Bạn nào ham mê nhân điện quá, nỗ lực tập luyện quá thì sinh ra loạn trí đó; vì năng lượng thu vào mà không biết kiểm soát thì rất tai hại cho Thân Tâm; còn Tứ Niệm Xứ, bạn tập luyện ngày đêm thì càng tốt, không bao giờ có chuyện tẩu hỏa nhập ma.

 

Võ sinh Thiếu Lâm phô diễn tuyệt chiêu

http://www.phattuvietnam.net/quocte/21016-v%C3%B5-sinh-thi%E1%BA%BFu-l%C3%A2m-ph%C3%B4-di%E1%BB%85n-tuy%E1%BB%87t-chi%C3%AAu.html

Múa may võ nghệ đẹp lắm!

Nhưng đáng tiếc, phương châm đạo Phật là phát triển Từ Bi và Trí Tuệ để hướng  đến giải thoát khỏi sinh tử đau khổ.

Vũ khí tự vệ của một người Phật tử chân chánh là Giới, Định, Tuệ; tu hành theo Giới Định Tuệ thì ma quân còn phải chạy xa.

Ai đánh bạn thì bạn nên chạy đi chỗ khác nếu thấy nguy hiểm; không thì nên giải thích cho rõ ràng bằng Chánh Ngữ thì ai giận lắm cũng phải nguội thôi.

Còn gặp kẻ cướp giựt thì nếu bạn không khoe của thì ai là người cướp bạn được?

Còn cứu kẻ khác khi bị kẻ mạnh ăn hiếp thì nên tri hô để tận dụng sức mạnh quần chúng hoặc khuyên can kẻ mạnh một cách từ tốn.

Võ nghệ chỉ thích hợp cho phàm phu, tu theo đạo Phật là để thành Thánh, Thánh mà đá, bay, nhảy như mèo, chim, khỉ thì Thánh kiểu gì?

Phim “Phật và Thánh chúng” – Trách nhiệm chung

http://www.phattuvietnam.net/van-hoa/nghethuat/21021-phim-%26amp%3Bquot%3Bph%E1%BA%ADt-v%C3%A0-th%C3%A1nh-ch%C3%BAng%26amp%3Bquot%3B-tr%C3%A1ch-nhi%E1%BB%87m-chung.html

Thích Minh Tuệ: Thời đại ngày nay là thời đại của hi-tech, laptop, Apple, Iphone, Ipad, Ipod, DVDs, Tivi, ….Chỉ có những nhà nghiên cứu thực thụ hoặc phật tử hết sức thuần thành tu học lâu năm mới chịu đọc sách, báo, webs,… mà thôi còn phần lớn chỉ còn nghe và nhìn với các mp3, radio, CDs, VCD, DVD, youtube, ipad, laptop,….

PHUOCPHANT: chính vì điều đó thì mới cần thầy và các thầy khác khuyến khích họ tu học đúng Chánh Pháp. Khi tu đúng Chánh Pháp thì sẽ không sinh ra những chuyện mê tín dị đoan, Phật tử không bị dụ theo tôn giáo khác như link này

http://www.phattuvietnam.net/diendan/hophap/20975-c%E1%BA%A3i-%C4%91%E1%BA%A1o-t%C3%ADn-%C4%91%E1%BB%93-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o-%E1%BB%9F-m%E1%BB%99t-khu-d%C3%A2n-c%C6%B0-qu%E1%BA%ADn-6%2C-tphcm.html

Miến Điện, Thái Lan, Tích Lan người ta chính thức tuyên bố Đạo Phật như QUỐC GIÁO. Thế thì nước VN, Đạo Phật có phải là quốc giáo chưa? Văn bản nào minh chứng? Chính vì tu học mất căn bản Tứ Diệu Đế, 12 Nhân Duyên, Bát Chánh Đạo, Tứ Niệm Xứ cho nên mới gây ra chán nản, tu theo kiểu cho có, cho không.

Như chính tôi đây, ngày xưa ham mê phim ảnh, ca nhạc, nhậu nhẹt từ ngày tôi thực hành thiền Nguyên Thủy thì chả thấy mấy cái phim, nhạc, nhậu… hấp dẫn nữa.

Thích Minh Tuệ: Ông đã quyết định tài trợ 120 triệu USD để các nhà làm sản xuất dựa theo Đường Xưa Mây Trắng dựng thành phim.. Chúng ta càng tự hào hơn nữa với bộ phim “Phật và Thánh Chúng” thấm nhuần văn hoá Ấn Độ, Phật Giáo và Việt Nam hình thành như ý nguyện và mang ánh sáng Phật Pháp, thông điệp Từ Bi Cứu Khổ đến khắp nơi nơi.

PHUOCPHANT: 120 triệu USD có thể cứu sống nhiều người nghèo khổ, cơ cực, bệnh hoạn không tiền cứu chữa, cứu nhiều người đói rách…In, tặng Kinh Phật tặng mọi người, tổ chức các khóa dạy thiền để cứu giúp nhiều người.

 

Thích Minh Tuệ: “Tôi tìm được Đường Xưa Mây Trắng từ hai năm nay, cuốn sách đã thay đổi đời tôi và nay đến lượt tôi phải chia sẻ hạnh phúc ấy với thế giới “.

PHUOCPHANT: Đường Xưa Mây Trắng có nhiều quan điểm riêng của người sáng tác, không phải là Kinh thật chính xác của Phật ngôn, không giá trị để tu hành.

 

Thích Minh Tuệ: Làm văn hóa Phật Giáo tốn nhiều công phu. Trường hợp đóng bộ phim “ Phật và Thánh Chúng”, “có thực mới vực được Đạo”, đạo diễn, diễn viên, thư ký, thủ quỹ, người quay phim, edit phim, lồng nhạc, phục trang, chọn và chở đến cảnh quay, ăn uống, nhà trọ nghỉ ngơi,…tất cả đều phải cần tài chánh.

PHUOCPHANT: cái đó để cho đại gia Phật tử nhiều tiền họ làm hay không làm thì tùy ý họ. Đối với ai xem Phật là thầy thì quan trọng nhất là tự mình tu trước, rồi bảo, khuyến khích mọi người cùng tu. Tôi cho rằng, nên truyền bá bằng những bài viết về đạo Phật có chất lượng trên phương tiện thông tin đại chúng là được. Phim ảnh thì không cần thiết vì xem xong chả có ai nhớ ra chuyện gì để mà tu tập. Rồi khi đóng phim không đạt thì vô tình làm hại hình ảnh Đức Phật và Thánh Tăng nữa.

Một vài lời

Thân ái.

 

Thủ tướng Thái Lan thăm chùa Một Cột

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/21010-th%E1%BB%A7-t%C6%B0%E1%BB%9Bng-th%C3%A1i-lan-th%C4%83m-ch%C3%B9a-m%E1%BB%99t-c%E1%BB%99t.html

Văn Luật 12 hours 20 minutes ago

Đất nước Thái Lan có ngài Thủ tướng là phật tử. Phật giáo Thái Lan phát triển rất mạnh. Mong sao Việt nam cũng có những vị lãnh đạo cũng quy y tam bảo thì Phật giáo VN sẽ ngày càng hưng thịnh.

PHUOCPHANT: đồng ý với bạn Văn Luật! Thủ tướng nước ta nên qui y tam bảo, nếu không thấy ai dạy hay về Phật Pháp thì có thể thử hỏi tôi, tôi sẽ giới thiệu cho thủ tướng người am hiểu Phật Pháp từ A đến Z. Tôi không hề thấy Đạo nào mà có tính khoa học, sự thật, sự sống như đạo Phật. Ngoài ra, tôi còn muốn đem giáo lý Nguyên Thủy giảng dạy cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 nữa kia. Các em học được những chân lý của Phật, vào đời các em không còn lo sợ gì nữa.

 

Vài suy nghĩ về ý nghĩa cầu siêu

http://www.phattuvietnam.net/tuhoc/phathocphothong/20585-v%C3%A0i-suy-ngh%C4%A9-v%E1%BB%81-%C3%BD-ngh%C4%A9a-c%E1%BA%A7u-si%C3%AAu.html

Theo quan điểm riêng của tôi, thì chết là tùy theo Nghiệp Thiện, Ác mà phải tuân theo Nhân Quả – Nghiệp Báo mà tái sinh tức khắc. Đó là sự công bằng của chân lý, của Sự Thật. Vả lại, nếu ai lỡ như bị đọa vào khổ cảnh thì đó là cơ hội để họ học mà chừa cái thói xấu, ác. Những người con hiếu thảo thì phải biết tu học cho đúng đắn, tinh tấn thì phước báo sẽ đến với cha mẹ. Tôi ko chống đối cầu siêu vong ma gì đó nhưng hãy coi chừng bị sa vào mê tín dị đoan, tốn tiền bạc, chẳng mang lợi ích thiết thực.

Đối với người sắp chết, nên tụng kinh Vô Ngã Tướng và Kinh Chuyển Pháp Luân cho họ để Tâm Thức họ nương nhờ bài Kinh mà có cảnh tái sinh tốt. Còn chết rồi thì tái sinh rồi, cầu gì nữa mà cầu với siêu.

Ở đây nên nhớ rằng Vô Minh -> Hành -> Thức ->Danh/Sắc ->Lục Nhập->Xúc->Thọ->Ái->Thủ->Hữu->Sinh->Lão Tử ->Vô Minh->…->Vô Minh

Một chúng sinh còn Vô Minh thì còn phải bị tham ái dày vò nên phải bám vào trú xứ thích hợp với Nghiệp, sự diễn ra của 12 Nhân duyên rất là mau lẹ. 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s